Đậm đà Món mực Om nước mắm Phú Quốc

Tin Tức Phú Quốc - Đi Du lịch Phú Quốc mà không thương thức tới món ngon Phú Quốc mà không nhắc tới mực thì thật là một sự thiếu sót to lớn. Hòn đảo ngọc này là nơi có sản lượng mực dồi dào bậc nhất nước ta. Mực ở Phú Quốc có độ tươi và ngọt đậm đà, ăn mực ở Phú Quốc sẽ cho cảm giác và hương vị khác hẳn so với ăn mực tại đất liền.

Mực Phú Quốc được chế biến thành rất nhiều món, từ đơn giản như hấp gừng cho đến cầu kỳ như xào chua ngọt, xào sa tế. Đặc biệt hơn, mực còn làm được món mực om nước mắm vô cùng hấp dẫn.

 
Mực om nước mắm mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay, vừa dai vừa mềm vị mực tươi. (Ảnh: Internet)
 
Vì chỉ chịu một cơn nắng nên những con mực không quá khô, thịt cũng không bị rút lại quá nhiều, bề mặt mực chỉ vừa se lại. Trong từng thớ thịt trắng phau kia, vị ngọt vẫn còn đọng lại, vị mặn nhẹ của biển vẫn còn vương vấn, lúc này, người ta có thể dùng những con mực này nướng hoặc chiên lên ăn vẫn rất ngon.
 
 
 
 Sử dụng mực ống hay mực trứng gì cũng đều tuyệt vời. (Ảnh: Internet)
Nước mắm dùng để chế biến phải là nước mắm Phú Quốc nguyên chất thơm ngon, hành lá thái sợi dài. Sau khi chiên mực cho vàng, chúng ta làm nước sốt mắm. Bắc một cái chảo, phi tỏi cho thơm, xào với hành tây, rồi cho nước mắm Phú Quốc vào, nêm vào chút đường cho dịu, đảo đến khi hành tây vừa chín tới r trút mực đã chiên vào, đảo nhanh tay, thêm hành lá và tắt bếp.
 
Nước mắm dùng để làm sốt cũng phải là nước mắm hạng nhất. (Ảnh: Internet)
Hãy thử ăn ngay món này khi đến Phú Quốc và chắc chắn bạn sẽ cứ nhớ mãi vị mặn-ngọt-cay giao hòa và mùi thơm đậm đà và cảm giác hơi giòn hơi dai của mực một nắng được chế biến. Gem Sky World Đảm bảo bất kỳ ai chỉ cần ngửi thấy mùi cũng đã muốn ăn, một khi ăn được thì muốn nhai mãi thôi.
 \
Những con mực đậm màu sắc và mùi vị thật hấp dẫn phải không nào? (Ảnh: Internet)
 
 Theo Yan New
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận